Y Tiên Thiểu

Chương 12: Dã Thảo Ca. (2)

Tóm lại cách nói đa dạng, chưa kết luận được.

Thật hiển nhiên, vị “Dã Thảo ca” này chính là Tùy Qua đồng học. Hơn nữa hắn cũng nhìn thấy “thần thiếp” kia.

Ngay từ đầu Tùy Qua thật có chút căm tức, nhưng rất nhanh liền thản nhiên. Bởi vì Tùy Qua cảm thấy được, dù gì mình đã là một người tu hành, giác ngộ cao, không nhất định phải tính toán với người thường, đi lãng phí thời gian trong tranh luận nhàm chán. Hơn nữa nếu việc này đã bị nhiều người hay biết, tiếp tục che giấu cũng chẳng thấm vào đâu.

Mặt khác, bởi vì chuyện này nên phụ đạo viên Chu Xử Nhất của chuyên nghiệp khoa học thảo nghiệp đã tìm Tùy Qua, nói muốn tìm thời gian “nói chuyện tâm tình” với hắn, phụ đạo tâm lý cho hắn, nhưng bị Tùy Qua nghiêm khắc cự tuyệt.

Về phần những người trộm chụp hình rình rập, Tùy Qua cũng không tiếp tục bài xích, thậm chí có đôi khi cho bọn họ dễ chụp hình, Tùy Qua còn cố ý mặc một chiếc quần sọt xuất tràng, thuận tiện khoe ra một chút thân thể ngỗ ngược vạm vỡ của hắn.

- Xem như miễn phí quảng cáo tin tức kết bạn của mình tốt lắm.

Tùy Qua vẫn nghĩ như vậy.

Xem chừng những người chụp lén đã chụp ảnh xong, Tùy Qua quay vào phòng ngủ, mở máy tính, lên mạng inte vườn trường.

Mở ra thần thiếp, quả nhiên ảnh chụp ngoài ban công vừa rồi của hắn đã xuất hiện trên mạng, có thể thấy được động tác của những người kia thật thần tốc, làm cho Tùy Qua đồng học bất mãn chính là những người kia lại gạch men thật nhiều chiếc quần sọt của hắn.

Nhưng làm cho Tùy Qua cảm thấy vui vẻ chính là đêm qua lại có thêm một bái thiếp, tên là “Một trí giả bị người hiểu lầm – Dã Thảo ca!” Không nghĩ tới lại còn có người bênh vực cho kẻ yếu, bị lòng hiếu kỳ điều khiển, Tùy Qua điểm vào bái thiếp.

Bái thiếp là do một vị võng hữu tên “Tiểu Man Yêu” viết, trong bái thiếp nói:

- Có người nói Dã Thảo ca là kẻ điên, là người biến thái tâm lý, tôi cho rằng những người này chỉ là tục nhân thích lấy lòng người khác mà thôi. Những kẻ không phục kia, không ngại nhìn kỹ một chút ảnh chụp ban đầu đi. Dã Thảo ca nuôi dưỡng gốc Cẩu Vĩ Thảo phiến lá hẹp dài, hơi màu đỏ nhạt, thân cành hết sức nhỏ lại đứng thẳng, mọc rễ bên ngoài, chủng loại này hẳn chính là kim sắc Cẩu Vĩ Thảo, tên khoa học Setariaglauca(Linn.) Beauv. Loại Cẩu Vĩ Thảo này, kỳ nở hoa hẳn là ở mùa hè, nhưng Dã Thảo ca bắt đầu gieo trồng nó cũng chưa nở hoa, điều này nói rõ gốc cỏ dại này mọc rễ muộn, thuộc loại dinh dưỡng không đầy đủ. Trên thực tế, từ hình ảnh lúc ban đầu cũng có thể thấy được điểm này. Chúng ta lại nhìn ảnh chụp một tuần sau đó, gốc Cẩu Vĩ Thảo phiến lá xanh biếc ướt át, thân cành tráng kiện, mọc thật khả quan, đã hoàn toàn thoát khỏi đặc thù suy dinh dưỡng lúc ban đầu. Càng làm người ta than thở chính là, chỉ trong vòng một tuần ngắn ngủi, gốc Cẩu Vĩ Thảo đã cao ít nhất ba mươi phân, trước mắt phỏng chừng gốc Cẩu Vĩ Thảo này ít nhất phải cao 70-80 cm đi. Độ cao như vậy đã xa xa vượt qua khỏi loại kim sắc Cẩu Vĩ Thảo bình thường, thậm chí so được với đại Cẩu Vĩ Thảo (S.FaberiiHerrm.). Chỉ điều này liền đủ chứng minh Dã Thảo ca có chỗ hơn người, ít nhất chứng minh bản linh nuôi thảo mộc của hắn là nhất đẳng. Nếu có người nào không phục, cứ việc tự mình đến thử xem một lần. Nhìn xem mình nuôi Cẩu Vĩ Thảo có thể đạt tới tốc độ sinh trưởng cùng trình độ khỏe mạnh thế này hay không.

- Mặt khác, nhìn gốc Cẩu Vĩ Thảo kia, rất nhanh sắp nở hoa rồi, tôi chờ mong cũng tin tưởng gốc cỏ dại kia nhất định sẽ nở ra hoa Cẩu Vĩ Thảo xinh đẹp nhất. Cố lên, Dã Thảo ca!

Cảm động ah, Tùy Qua thật không ngờ lại vẫn có người ủng hộ chính mình. Lại nhìn bình luận dưới bái thiếp, khen chê không đồng nhất, bởi vì một từ “người dung tục” trong bài văn của Tiểu Man Yêu thật sự có hương vị như tuyên chiến.

Trong bái thiếp có người thản nhiên thừa nhận mình dung tục, hơn nữa còn vạch ra bái thiếp của Tiểu Man Yêu có chút hàm lượng kỹ thuật. Mà đổi thành một số người cho rằng, Tiểu Man Yêu cố ý khoe khoang bản lĩnh của mình, có hiềm nghi tự quảng cáo. Cũng có người cho rằng Tiểu Man Yêu là một nick name khác của Dã Thảo ca.

Còn có người hài hước nói:

- Mọi người đều biết có một từ ngữ gọi là cẩu vĩ tục điêu đi, chẳng lẽ Tiểu Man Yêu cho rằng gốc Cẩu Vĩ Thảo kia có thể mọc ra một đuôi chồn hay sao?

Nhưng Tùy Qua lại biết, Tiểu Man Yêu tuyệt đối không phải khoe khoang, hơn nữa theo lời của nàng, không chỉ riêng chắp vá từ sách giáo khoa mới có. Bởi vì Tùy Qua đã nhìn thấy gốc Cẩu Vĩ Thảo đã bắt đầu vươn ra mầm non màu xanh biếc trên thân cành, đại khái chỉ qua thêm vài ngày sẽ nở hoa.

Nhưng Tùy Qua cũng không biết gốc thảo mộc hấp thu thiên địa linh khí hơn nữa còn có máu tươi của hắn dung hợp, sẽ nở ra loại hoa như thế nào.

Nghĩ đến đây trong lòng Tùy Qua có chút mơ hồ chờ mong.

Tùy Qua tắt máy tính, lấy theo một bình sứ nhỏ đi ra phòng ngủ, thẳng về hướng Tê Hà sơn, chuẩn bị lấy nước suối.

Cách hắn không xa, vài người lén lút đi theo, hiển nhiên chuẩn bị thêm chút “nguyên liệu mãnh liệt” cho bái thiếp ngày hôm nay.

Đi tới Tê Hà sơn, Tùy Qua cố ý cởi áo, lộ ra nửa thân trên cường tráng, cười thầm:

- Tiện nghi cho đám cẩu tử các người, hôm nay lão tử để trần nửa người biểu diễn. Nhưng ai dám tiếp tục đánh gạch men, lão tử xử lý kẻ đó!

- Ta kháo! Tùy Qua, gốc Cẩu Vĩ Thảo của cậu thật cương mãnh, mầm non thậm chí tới…ta kháo! Hai mươi ba ly năm phân dài! So với…của tôi còn dài hơn một đoạn, uy vũ hùng tráng, kháo!

Cao Phong dưới ánh mắt “giám thị” của Tùy Qua, cẩn thận dùng thước plastic đo chiều dài của mầm non, sau đó lại đo đạc thân cành, kinh hô:

- Thân cành thậm chí dài 56cm! Còn có lông tơ, chí ít phải hai ba cm, thật sự phong phạm vương giả, có khí phách! Có khí phách như ma thú của lão tử!

Mấy ngày nay Cao Phong thật quan tâm bái thiếp “Dã Thảo ca”. Nguyên nhân rất đơn giản, từ sau khi Tùy Qua nổi danh, phòng ngủ 403 cũng đi theo nổi danh. Làm cho Cao Phong thậm chí nằm mơ cũng không nghĩ đến chính là, có nữ sinh chủ động bắt chuyện với hắn, cho dù đề tài chủ yếu đều là Tùy Qua cùng Cẩu Vĩ Thảo, nhưng cũng đủ làm Cao Phong kích động vạn phần.

- Khí phách cái đầu của cậu, cẩn thận một chút!

Tùy Qua ở một bên nhắc nhở. Nếu không phải là bạn cùng phòng, hắn tuyệt đối sẽ không cho phép Cao Phong đến gần Cẩu Vĩ Thảo trong vòng một thước.

Lúc này Giang Đào lấy ra di động, đem màn ảnh nhắm ngay Cẩu Vĩ Thảo không ngừng chụp ảnh.

Tùy Qua từng hoài nghi ảnh chụp trên mạng là do “nội tặc” Giang Đào làm ra. Người này không chừng luôn dùng ảnh chụp bắt chuyện với nữ sinh.

Bất quá lúc này trong lòng Tùy Qua dị thường cao hứng.

Rốt cục Cẩu Vĩ Thảo nở hoa, khoảng cách hắn tôi thể đại thành cũng không còn xa.